สมาคมเคเบิลทีวีฯ ร่วมกับ สสส. จัดกิจกรรมประกวดสารคดีเชิงข่าวสร้างสุข ครั้งที่ 2
Share

  

            นายวิริยา ธรรมเรืองทอง นายกสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมประกวดรายการข่าว และสารคดีโทรทัศน์เป็นสื่อที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน และสังคม โดยเน้นส่งเสริมให้เครือข่ายเคเบิลทีวีสร้างสุขทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการสื่อโทรทัศน์เคเบิลทีวีไทยร่วมสร้างสุขสู่ชุมชน ได้ดำเนินกิจกรรมนี้มาเป็นปีที่ 4 ซึ่งการประกวดสื่อเคเบิลสร้างสุข ครั้งที่ 2 เป็นส่วนหนึ่งในโครงการสื่อโทรทัศน์เคเบิลทีวีไทยฯ ที่ได้ดำเนินการและวางแผนระหว่างสมาคมเคเบิลทีวีฯ และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยให้ความสำคัญของสถานีเคเบิลทีวีท้องถิ่นที่มีความสามารถการจัดทำเสนอข่าวในแง่มุมต่าง ๆ อย่างหลากหลายเข้าถึงวิถีชีวิตของชุมชนนั้น ๆ ได้อย่างดี อาทิเช่น ด้านขนบธรรมเนียมประเพณี ความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่น ด้านศิลปวัฒนธรรม เป็นต้น  สื่อเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงคุณค่าและเอกลักษณะของสังคมไทยได้อย่างแท้จริง

            นายกสมาคมเคเบิลทีวีฯ กล่าวอีกว่า  เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทางสมาคมเคเบิลทีวีฯ ได้จัดกิจกรรมประกวดสื่อเคเบิลสร้างสุข ครั้งที่ 2 ณ ห้องประชุม 311 สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยดำเนินการพิจารณาคัดเลือกผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น  52 ผลงาน  จำนวน 12 สถานี ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาคัดเลือกผลงานการประกวดสารคดีเชิงข่าว ได้แก่ คุณอนุสรณ์  ศรีแก้ว , คุณมานพ แย้มอุทัย , คุณธนานุช สงวนศักดิ์ ,คุณก่อเขต จันทเลิศลักษณ์ ,คุณธวัชชัย กฤติยาภิชาติกุล และคุณอลงกรณ์ เหมือนดาว ซึ่งได้ดำเนินการคณะกรรมการพิจารณาตัดสินผลงานที่ได้รับรางวัลสื่อเคเบิลทีวีสร้างสุขปีที่ 4 ครั้งที่ 2 ทั้งสิ้น 7 ผลงาน จำนวน 5 สถานี ดังนี

 

ประเภทรางวัล

รายชื่อผลงานรับรางวัล

สถานีเคเบิลทีวีสร้างสุข

     รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุขดีเด่นชนะเลิศ

     ปูเต้อ คน ช้าง ป่า ชายแดนไทย

บริษัท เคซีทีวี นครสวรรค์ จำกัด

                 รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุขดีเด่นรองชนะเลิศ                    

ตามรอยพ่ออย่างพอเพียง

บริษัท เอส ที แอล เสียง (ไทยแลนด์)

     รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุข ประเภทชมเชย

หมูไถ่ชีวิต

บริษัท เคซีทีวี นครสวรรค์ จำกัด

รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุข ประเภทชมเชย

สวนผักกลางเมืองหาดใหญ่พื้นที่เล็ก ๆ

สร้างสุขปลอดสารพิษ

บริษัท สมิหลา เคเบิลทีวี จำกัด

รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุข ประเภทชมเชย

หลักสูตรวิชาชีวิต โรงเรียนมะค่าพิทยาคม

หจก.สกายลายน์ เคเบิลทีวี  

รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุข ประเภทชมเชย

รถโรงเรียน โศกนาฏกรรมซ้ำรอย

บริษัท ปราการเคเบิ้ลทีวี จำกัด

รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุข ประเภทชมเชย

บ้านหลงยุค

บริษัท เอส ที แอล เสียง (ไทยแลนด์)


  

 

 

 

 

  

           “โดยผลงานที่ได้รับรางวัล จะได้รับเงินรางวัลสนับสนุนการผลิตข่าวสร้างสุขมอบให้สำหรับความตั้งใจในการทำหน้าที่สื่อมวลชนเผยแพร่สู่สังคม ได้แก่ รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุขดีเด่นชนะเลิศ ครั้งละ 1 รางวัล ๆ ละ 20,000 บาท ,รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุขดีเด่นรองชนะเลิศ ครั้งละ 1 รางวัล ๆ ละ 10,000 บาท ,รางวัลสื่อเคเบิลสร้างสุข ประเภทชมเชย จำนวน 5 รางวัล ๆ ละ 5,000 บาท รับชมผลงานสารคดีข่าวที่ได้รับรางวัลผ่าน ทางเฟคบุ๊คของสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย TCTA 

            สำหรับพิธีมอบรางวัลจะประกาศให้ทราบในการมอบรับรางวัลดังกล่าวโดยผ่านทางเฟคบุ๊คของสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย TCTA  คือ  https://www.facebook.com/pg/thailand.cable2011  หรือ  ID Line : tcta_2017นายวิริยา กล่าวเพิ่มเติม

    

                                                  

 


ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ :

 
ข้อความ :
รหัส :
* (พิมพ์ตามภาพที่ปรากฏ)
 

 

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

 

Banners Downloadสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย
เลขที่ 67 ถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
Email: tcta_thailand@hotmail.com โทร: 02-375-2216 โทรสาร: 02-375-2218