นายกสมาคมเคเบิลทีวีฯ หารือความร่วมมือสนับสนุนการท่องเที่ยวไทย
Share

                                                   

           เมื่อวันที่ 23-24 พ.ย.60ที่ผ่านมา นายวิริยา ธรรมเรืองทอง นายกสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย พูดคุยกับพลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ถึงบทบาทของเคเบิลทีวีที่มีโครงข่ายทั่วประเทศในด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อการท่องเที่ยวในงานเสวนาวิชาการเรื่อง“สื่อมวลชนพลังขับเคลื่อนการท่องเทียวไทย”ที่รองนายกรัฐมนตรีได้เป็นประธานกล่าวเปิดงานครั้งนี้ จัดโดยสมาคมสื่อมวลชนเพื่อการท่องเที่ยวเมื่อวันที่23-24พฤศจิกายน 60ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมรามาการ์เด้น กรุงเทพมหานคร

          นายวิริยา ธรรมเรืองทอง นายกสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทยในบทบาทตัวแทนสื่อด้านทีวี,วิทยุและสิ่งพิมพ์ ได้ร่วมเสวนาวิชาการเรื่อง“สื่อมวลชนพลังขับเคลื่อนการท่องเทียวไทย”ร่วมกับพันธมิตรอื่นๆเช่นผู้แทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้แทนผู้ประกอบการนำเที่ยวและผู้แทนจากสมาคมด้านการท่องเที่ยว ในงานครั้งนี้ โดยนายวิริยาฯได้กล่าวถึงการร่วมมือกันของทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวถือเป็นการบูรณาการร่วมกันครั้งยิ่งใหญ่ขององค์กรวิชาชีพสื่อและหน่วยงานภาครัฐเพื่อใช้ทรัพยากรของแต่ละองค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดทั้งด้านอุปกรณ์ เช่น การถ่ายทำเพื่อแนะนำสถานที่ท่องเทียว ด้านทรัพยากรมนุษย์ และด้านเงินลงทุน ด้วยการแบ่งปันข้อมูล การใช้ร่วมกันของอุปกรณ์เช่นการบันทึกรายการในห้องบันทึกรายการเคเบิลทีวี รวมถึงการนำเสนอรายการเพื่อแนะนำและประชาสัมพันธ์ผ่านโครงข่ายเคเบิลทีวีที่มีผู้ชมที่เป็นสมาชิกเคเบิลทีวีได้ทั่วประเทศ

  

          นายวิริยา ธรรมเรืองทอง นายกสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทยกล่าวกับรองนายกรัฐมนตรี ถึงบทบาทของเคเบิลทีวีที่มีโครงข่ายทั่วประเทศในการผลิตรายการเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมไทยการนำเสนอกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมไทยและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดผ่านโครงข่ายเคเบิลทีวีได้ทั่วทุกจังหวัดตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาเช่นงานแสดงของช้างเมืองสุรินทร์ งานแห่เทียนเข้าพรรษาจังหวัดบุรีรัมย์ งานเทศการเดือนสิบงานชักพระจังหวัดสุราษฎร์ธานีรวมถึงการแข่งขันเรือยาวประเพณีทั่วประเทศไทย เป็นต้น ทั้งนี้ได้ร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรภาคีสื่ออื่นๆทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในกิจกรรมดังกล่าวโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติโดยได้นำเสนอทั้งกิจกรรมประเพณีไทยแต่โบราณนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแต่ละจังหวัด ด้วยเหตุที่เคเบิลทีวีเกิดขึ้นในท้องถิ่นตนเองนำเนินการบริหารจัดการโดยคนท้องถิ่นเองจึงรู้จริงรู้ลึกถึงเรื่องราวต่างๆของแต่ละท้องถิ่น ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้รู้จักและเดินทางมาท่องเทียวในแต่ละพื้นที่อย่างต่อเนื่องตลอดมา

                                                      

          นายวิริยาฯ ยังกล่าวอีกว่าได้มีการพูดคุยกับพลเอกธนศักด์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ถึงปัญหาอุปสรรค ข้อกำหนดกฎเกณฑ์ต่างๆ รวมถึงปัญหาที่เกิดจากการหลอมรวมเทคโนโลยี ที่มีผลต่อการดำเนินกิจการของเคเบิลทีวีในปัจจุบัน ซึ่งท่านรองนายกฯได้รับทราบและจะผลักดันให้มีการแก้ปัญหาต่างๆโดยเร็วซึ่งทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการไปพร้อมๆกันเพื่อแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบและต้องดำเนินการโดยเร็ว

 


ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ :

 
ข้อความ :
รหัส :
* (พิมพ์ตามภาพที่ปรากฏ)
 

 

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

 

Banners Downloadสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย
เลขที่ 67 ถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
Email: tcta_thailand@hotmail.com โทร: 02-375-2216 โทรสาร: 02-375-2218