สมาคเคเบิลทีวีฯ สคอ. สสส. ชวนเครือข่าย รณรงค์และป้องกันอุบัติเหตุทางถนน พื้นที่ต้นแบบ ชู "กันตัง" จ.ตรัง
Share

  

  

            คุณวิริยา ธรรมเรืองทอง นายกสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การทำงานของทางสมาคมเคเบิลทีวีฯเป็นสื่อกลางประชาสัมพันธ์ผลงานของสถานีเคเบิลทีวีที่จัดทำสื่อปลอดภัยเน้นเรื่องสิ่งที่เป็นประโยชน์และคุณค่าให้กับชุมชนต้องการให้ผู้รับชมเสพข่าวที่มีคุณภาพจะเห็นว่าข่าวที่นำเสนอจะมีแต่เนื้อหาที่รณรงค์เหมาะสมและเป็นไปตามวิถีประเพณีของคนท้องถิ่น เช่น การจัดทำสารคดีการมีวินัยสวมหมวกกันน๊อต การจัดทำข่าวการระมัดระวังป้องกันอุบัติเหตุ เป็นต้น เป็นแรงผลักดันอย่างเข้มแข็งที่ช่วยรณรงค์สู่สายตาประชาชนให้คำนึถึงความปลอดภัยในทุกด้านของการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเด่นชัดและในครั้งนี้การเข้าร่วมประชุมสานพลังเครือข่ายขับเคลื่อนรณรงค์สื่อสารประชาสัมพันธ์เพื่อการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน” เขต 11 และเขต 12 ซึ่งจัดโดย สำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ (สคอ.) เมื่อวันที่ 8 - 9 พ.ย.60 โรงแรมธรรมรินทร์ธนา อ.เมืองตรัง จ. ตรัง 

  

  

           ในการประชุมนั้นเป็นการตอกย้ำว่า สมาคมเคเบิลทีวีฯและสถานีเคเบิลทีวีทั่วประเทศจะร่วมกัน จัดทำสื่อและการนำเสนอข่าวให้ทราบถึงผลดีต่อการขับขี่รถอย่างไม่ประมาทและการร่วมแรงร่วมใจคนในชุมชนที่มีความสามัคคีทำให้สะท้อนเห็นถึงปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ถ้าทุกคนไม่รู้จักวินัยกฎจราจรยอมทำให้การดำเนินชีวิตและคนในชุมชนมีความเปลี่ยนแปลงในด้านลบได้ นายกกล่าวอีกว่า การได้ลงพื้นที่ดูจุดเสียงที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุตามเส้นทางชุมชนในจังหวัดตรัง ชู "กันตัง"เป็นพื้นทีต้นแบบร่วมแก้ไขเพื่อลดการเจ็บเสียชีวิตคนที่สัญจรผ่านไปมาและคนในท้องถิ่นให้เป็นศูนย์ เป็นการได้รับรู้ว่าการนำเสนอข่าวตามสถานที่จริงนั้นจะทำให้ผู้รับชมได้ทราบถึงปัญหาและเป็นแรงผลักดันที่ตระหนักถึงผลประโยชน์โดยส่วนร่วมอย่างเส้นถนนของเกาะเคี่ยมเห็นได้ว่ยังเป็นเส้นทางที่อันตรายอยู่มีจุดเสี่ยงมากทางที่โค้งหักศอกยังเป็นปัญหาเมื่อนำทีมข่าวขอสถานีเคเบิลมาทำข่าวเป็นการเผยแพร่ให้คนในชุมชนและผู้สัญจรไปได้รับรู้และระมัดระวังเมื่อจะเดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าว และให้ทางผู้เกี่ยวข้องได้เห็นและต้องจัดหาวิธีแก้ไขให้กับคนในพื้นที่อย่างเร่งด่วน

  

  

          "การประชุมร่วมกับทางสคอ.ในครั้งนี้ต้องขอบคุณสถานีเคเบิลทีวี พี เอ บิสสิเนสภูเก็ต คุณเทพรักษ์ สุวรรณปาริชาติ คุณอัมมิกา ฤกษ์อุดม ที่ได้จัดทำข่าวและมีส่วนร่วมบนเวทีเสวนาให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้ทราบผลงานที่ทำเพื่ิอสังคม อย่างต่อเนื่อง และสถานีเคเบิลทีวี มีเดีย เน็ตเเวิร์ค ที่ได้ให้ความร่วมเป็นสื่ิอกลางในการเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อคนในชุมชนและสังคม"คุณวิริยา เพิ่มเติม

  

 


ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ :

 
ข้อความ :
รหัส :
* (พิมพ์ตามภาพที่ปรากฏ)
 

 

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

 

Banners Downloadสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย
เลขที่ 67 ถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
Email: tcta_thailand@hotmail.com โทร: 02-375-2216 โทรสาร: 02-375-2218