รองนายกรัฐมนตรี พลเอกธนะศักดิ์ นำภาคเครือข่ายประกาศเจตนารมณ์ “รวมพลังสื่อสร้างสรรค์สังคมไทย”
Share

   

    

         เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา สมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นภาคีเครือข่ายในงานของสำนักงานกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ พร้อมด้วย สื่อมวลชนทุกแขนง องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และภาคีเครือข่ายกว่า 60 องค์กร รวมตัวกันเพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการสร้างสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยภายใต้ “รวมพลังสื่อสร้างสรรค์สังคมไทย” ณ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทรา  กรุงเทพฯ  โดย  พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า  การจัดงานในครั้งนี้นับเป็นปรากฎการณ์ที่ได้เห็นถึงประโยชน์ของความสามัคคีที่ร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ขับเคลื่อนงานพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์เพื่อให้เกิดสื่อที่หลากหลายที่มีคุณภาพ เช่น การกดไลน์หรือกดแชร์เป็นสิ่งที่ดีต่อการรับรู้ข่าวสารแต่ต้องรู้จักเลือกข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นผลดีต่อสังคมไทย สื่อที่ไม่ดีก็ต้องดูว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมีเหตุและผลที่ดีหรือไม่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นหรือกดแชร์ออกไป และเหตุการณ์ที่สำคัญการได้เห็นภาพผ่านสื่อต่าง ๆ มากมายที่ทุกคนคงได้รับรู้เรื่องราวของความรักและสามัคคีของคนไทยที่มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันด้วยการแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9 ที่พวกท่านทุกคนมีความจงรักภักดี เป็นการถ่ายทอดออกมาให้ได้เห็นถึงความสามัคคีของคนไทยทั้งแผ่นดินที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และประเทศชาติ งานในครั้งนี้ก็เช่นกันจะเป็นการรวมพลังของทุกภาคส่วนที่จะประกาศเจตนารมณ์อันดีในการนำเสนอสื่อที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ภายใต้หลักการเสรีภาพของสื่อบนความรับผิดชอบต่อสังคม และส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรู้เท่าทันและฉลาดใช้สื่อ และร่วมกันผลักดันให้เกิดสื่อที่ปลอดภัยและสร้างสรรค์ให้กับชุมชนและสังคม

  

  

  

          สำหรับภายในงานได้ประกาศเจตนารมณ์จากภาคเครือข่ายทั้งสื่อมวลชน ภาคประชาสังคม พร้อมพิธีมอบโล่ยกย่องเชิดชูเกียรติให้กับผู้ผลิตสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ 26 ผลงาน จาก 23 องค์กร อาทิ มูลนิธิคนตาบอดไทย สถาบันมะเร็งแห่งชาติ สถาบันสื่อ เด็กและเยาวชน เป็นต้น และผลงานสื่อสร้างสรรค์เชื่อมสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ผลิตโดยสถานเอกอัครราชทูต 5 องค์กร ได้แก่ ญี่ปุ่น มอลตา สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักรและฮังการี  มีกิจกรรมการจัดห้องเสวนาให้ความรู้ด้านนิเวศสื่อในแขนงต่าง ๆ  ได้แก่  ห้อง Media Ecology การรับมือการปรับเปลี่ยนระบบการสื่อสารในอนาคต,ห้อง Media watch การรู้เท่าทันและเฝ้าระวังสื่อ, ห้อง Inspired Media การสร้างแรงบันดาลในการผลิตสื่อสร้างสรรค์จากผู้ผลิตสื่อ ,ห้องรวมพลังโครงการสร้างสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และห้องเสียงเยาวชนพลังรู้ทันสื่อ  

  

  


ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ :

 
ข้อความ :
รหัส :
* (พิมพ์ตามภาพที่ปรากฏ)
 

 

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

 

Banners Downloadสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย
เลขที่ 67 ถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
Email: tcta_thailand@hotmail.com โทร: 02-375-2216 โทรสาร: 02-375-2218